Menogon 75IU

  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý: Thuốc mắt, tai mũi họng
Thành phần: Cho 1 ống bột Menotrophin 75 I.U. FSH và 75 I.U. LH
Dạng bào chế:
Quy cách đóng gói:
Hạn sử dụng:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký:
Tham vấn y khoa: Dr. Tran Bong Son
Biên tập viên: Trang Pham
Biểu đồ giá thuốc
Chỉ định:
Vô sinh ở những phụ nữ bị thiểu năng buồng trứng có gonadotrophin giảm hoặc bình thường: kích thích sự phát triển của nang noãn. Tăng kích thích buồng trứng có kiểm soát để tạo ra sự phát triển nhiều nang noãn trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (ART) như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI). Vô sinh ở nam giới bị giảm năng tuyến sinh dục có gonadotrophin giảm hoặc bình thường: kết hợp với HCG để kích thích sinh tinh trùng.

Chống chỉ định:

- Ở phụ nữ: có thai, phì đại buồng trứng hoặc nang không phải do hội chứng buồng trứng đa nang, chảy máu về phụ khoa không rõ nguyên nhân, khối u ở tử cung, buồng trứng và vú.
- Ở nam giới: ung thư tuyến tuyền liệt, khối u ở tinh hoàn. Các tình trạng sau đây cần được điều trị thích hợp trước khi bắt đầu liệu pháp HMG: rối loạn chức năng tuyến giáp và vỏ tuyến thượng thận, tăng prolactin máu, khối u tuyến yên hoặc tuyến vùng dưới đồi.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Điều trị bằng HMG thường có thể dẫn đến quá kích buồng trứng. Tuy nhiên, trường hợp này hầu hết có liên quan về lâm sàng chỉ sau khi dùng HCG để gây rụng trứng. Điều này có thể dẫn đến hình thành các nang buồng trứng lớn, có xu hướng vỡ và có thể gây chảy máu trong ổ bụng. Ngoài ra, có thể xảy ra cổ trướng, tràn dịch lồng ngực, thiểu niệu, hạ huyết áp và hiện tượng thuyên tắc huyết khối. Phải ngừng điều trị ngay lập tức khi phát hiện các dấu hiệu đầu tiên về quá kích buồng trứng qua chụp hình siêu âm và cảm giác thực thể như đau và lớn ở bụng dưới có thể sờ thấy được. Trong trường hợp có thai, các tác dụng phụ này có thể mạnh hơn, tiếp diễn trong một thời gian dài và đe dọa tính mạng. Đa thai không định trước hay xảy ra hơn trong khi điều trị bằng HMG. Thỉnh thoảng, điều trị bằng HGM có đi kèm với buồn nôn và nôn. Trong những trường hợp riêng lẻ, có thể có phản ứng quá mẫn cảm và sốt trong khi điều trị bằng HMG. Việc sử dụng Menogon có thể gây ra các phản ứng ở chỗ tiêm: đỏ, đau, sưng và ngứa. Trong những trường hợp rất hiếm, sử dụng kéo dài có thể dẫn đến tạo thành kháng thể làm cho việc điều trị không có hiệu quả.

Chú ý đề phòng:
Không nên dùng HCG để gây rụng trứng ở những phụ nữ mà buồng trứng đã từng bị quá kích thích không định trước. Khi điều trị cho những phụ nữ bị vô sinh, cần kiểm tra hoạt động của buồng trứng (bằng siêu âm và định lượng mức estradiol trong huyết thanh tương ứng) trước khi dùng HMG. Trong suốt thời gian điều trị cần tiến hành các thử nghiệm này 1-2 ngày một lần cho đến khi kích thích xảy ra. Phản ứng buồng trứng cũng có thể được đánh giá bằng cách sử dụng thước đo cổ tử cung. Sự giám sát chặt chẽ là bắt buộc trong suốt thời gian điều trị. Phải ngừng điều trị ngay nếu xảy ra quá kích buồng trứng không định trước. Tác động khi lái xe và sử dụng máy móc: không. Lúc có thai và lúc nuôi con bú Không có chỉ định dùng HMG trong khi có thai và cho con bú.

Liều lượng:
Vô sinh ở phụ nữ: Liều HMG để tạo ra sự phát triển nang noãn ở những phụ nữ có gonadotrophin bình thường hoặc giảm thay đổi tùy theo từng cá nhân. Liều lượng phụ thuộc vào phản ứng của buồng trứng và nên được kiểm tra bằng siêu âm buồng trứng và định lượng mức estradiol. Nếu liều HMG quá cao đối với người đã được điều trị, có thể xảy ra phát triển nhiều nang noãn ở một bên và hai bên. HMG được dùng tiêm bắp hoặc tiêm dưới da và nói chung liệu pháp này được bắt đầu với liều dùng tương ứng với 75-150 I.U. FSH mỗi ngày (1-2 ống Menogon mỗi ngày). Nếu buồng trứng không đáp ứng, có thể tăng liều từ từ cho đến khi thấy rõ sự tăng tiết estradiol và sự phát triển nang noãn. Điều trị với liều HMG tương tự tiếp tục cho đến khi đạt được mức estradiol trong huyết thanh trước khi rụng trứng. Nếu mức này tăng quá nhanh, nên giảm liều. Để gây rụng trứng, tiêm bắp 1 lần 5.000 hoặc 10.000 I.U. HCG 1-2 ngày sau mũi tiêm HMG cuối cùng. Chú ý: Sau khi dùng một liều HMG quá cao cho người được đã từng được điều trị, dùng HCG sau đó có thể gây ra quá kích buồng trứng không định trước. Vô sinh ở nam giới: Khởi đầu 3 x 1.000
- 3.000 I.U. HCG mỗi tuần cho đến khi đạt được mức testosterone bình thường. Sau đó phải dùng HMG (3 x 75
- 150 I.U. FSH + 75
- 150 I.U. LH) mỗi tuần trong vài tháng. Cách dùng và thời gian dùng:
- Menogon được dùng tiêm bắp hoặc tiêm dưới da sau khi đã pha loãng với dung môi kèm theo.
- Thời gian điều trị phụ thuộc vào chỉ định tương ứng.

Bảo quản:


+ "Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
+ Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Menogon 75IU Menogon 75IUProduct description: Menogon 75IU : Vô sinh ở những phụ nữ bị thiểu năng buồng trứng có gonadotrophin giảm hoặc bình thường: kích thích sự phát triển của nang noãn. Tăng kích thích buồng trứng có kiểm soát để tạo ra sự phát triển nhiều nang noãn trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (ART) như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI). Vô sinh ở nam giới bị giảm năng tuyến sinh dục có gonadotrophin giảm hoặc bình thường: kết hợp với HCG để kích thích sinh tinh trùng.GT GT87038


Menogon 75IU


Vo sinh o nhung phu nu bi thieu nang buong trung co gonadotrophin giam hoac binh thuong: kich thich su phat trien cua nang noan. Tang kich thich buong trung co kiem soat de tao ra su phat trien nhieu nang noan trong ky thuat ho tro sinh san (ART) nhu thu tinh trong ong nghiem (IVF) va tiem tinh trung vao bao tuong trung (ICSI). Vo sinh o nam gioi bi giam nang tuyen sinh duc co gonadotrophin giam hoac binh thuong: ket hop voi HCG de kich thich sinh tinh trung.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212