Powercort-0,05%

  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký: VN-8546-04
Nhóm dược lý:
Thành phần:
  • Clobetasol
Dạng bào chế: Kem bôi ngoài da
Quy cách đóng gói: Hộp 1 tuýp 15g
Hạn sử dụng:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký:
Tham vấn y khoa: Dr. Le Khac Hieu
Biên tập viên: Thu Huyen
Biểu đồ giá thuốc
Chỉ định:
Kem Powercort có tác động đặc hiệu khi được dùng trong điều trị ngắn ngày các bệnh về da khó điều trị như bệnh vẩy nến (ngoại trừ vầy nến dạng mảng lan rộng), eczema khó điều trị, liken phẳng, lupus ban đỏ dạng đĩa và bệnh da khác không đáp ứng thoả đáng với các corticosteroid hoạt tính kém hơn.

Chống chỉ định:
Không được sử dụng những sản phẩm này cho trẻ em dưới 12 tuổi. Thuốc cũng bị chống chỉ định đối với bệnh nhân quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.Cũng như các corticosteroid dùng ngoài khác, những sản phẩm này không được dùng trong trường hợp trứng cá đỏ, mụn trứng cá, viêm da quanh miệng, nhiễm virút nguyên phát ở da .

Tương tác thuốc:
Không dùng chung với thuốc kháng khuẩn có corticoid

Tác dụng ngoại y (phụ):
Hầu hết những phản ứng phụ thông thường được báo cáo của kem clobetasol xảy ra cục bộ và bao gồm cảm giác nóng và châm chích. Phản ứng phụ ít phổ biến hơn là ngứa, leo da, nứt da.Những phản ứng phụ tại chỗ không thông thường sau đây được báo cáo khi sử dụng corticosroid dùng ngoài. Những phản ứng phụ này được sắp xếp theo thứ tự xảy ra giảm dần là nóng, ngứa, viêm da dị ứng tiếp xúc , nhũng da, nhiễm khuẩn thứ phát teo da, rạn da và kẽ. Sự hấp thu toàn thân của corticosroid gây ra ức chế hồi phục trục HPA, biểu hiện hội chứng cushing, tăng glucose huyết, glucose niệu ở một số bệnh nhân . Những trường hợp cá biệt, điều trị (hoặc ngừng điều trị) bệnh vẩy nến bằng corticosroid được cho là đã khởi phát dạng mụn mủ của bệnh.Phải thông báo ngay cho thầy thuốc , nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào xảy ra.

Chú ý đề phòng:
Clobetasol propionate là một corticosteroid dùng ngoài hoạt tính mạnh, có thể ức chế trục HPA với liều thấp hơn 20g trong ngày. Sự hấp thu toàn than của corticosteroid dùng ngoài dẫn đến kết quả ức chế hồi phục trục hạ đồi
- tuyến yên
- thượng thận, biểu hiện bởi hội chứng cushing, tăng glucose huyết, glucose niệu ở một số bệnh nhân.Các yếu tố làm tăng thêm sự hấp thu toàn than bao gồm sử dụng các corticosteroidhoạt tính mạnh hơn . Sử dụng trên diện tích bề mặt rộng, sử dụng kéo dài và sử dụng kèm theo sự băng kín. Vì vậy, những bệnh nhân dùng tại chỗ liều cao steroid có hoạt tính trên diện tích bề mặt rộng cần đựơc kiểm tra định kỳ dấu hiệu của sự ức chế trục HPA bằng các xét nghiệm cortisol trong nước tiểu và sự kích thích ACTH. Nếu phát hiện sự ức chế trục HPA, phải ngưng dùng thuốc, giảm số lần dùng thuốc hoặc sử dụng steroid hoạt tính yếu hơn. Thường thì sự phục hồi chức năng trục HPA nhanh chóng và hoàn toàn khi ngưng dùng thuốc. Nếu sử dụng cho mí mắt, cần thận trọng không để thuốc dính vào mắtvì sẽ làm tăng nhãn áp. Nếu sự kích ứng phát triển, nên ngưng sử dụng corticosteroid dùng ngoài và tiến hành liệu pháp thích hợp. Trong trường hợp có biểu hiện nhiễm khuẩn da, nên sử dụng tác nhân kháng nấm hoặc kháng sinh thích hợp. Nếu đáp ứng thuận lợi không xảy ra nhanh chóng, nên ngừng dùng corticosteroid đến khi sự nhiễm khuẩn được kiểm soát thoả đáng. Sự nhiễm khuẩn được tăng lên bởi những điều kiện ẩm và ẩm do băng kín, do đó cần phải rửa sạch vùng da bị bệnh trước khi thay băng mới. Các vùng của cơ thể như mặt, háng và nách thì dễ bị teo da hơn những vùng khác của cơ thể khi điều trị bằng corticosteroid. Cần theo dõi thường xuyên bệnh nhân khi điều trị ở những vùng da này của cơ thể, không nên sử dụng rộng rãi steroid dùng tại chỗ ở phụ nữ mang thai nghĩa là với số lượng lớn hoặc đợt điều trị kéo dài.Bệnh nhân cần biết những thông tin và hướng dẫn sau:1. Những thuốc này nên được sử dụng dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc và không nên dùng lâu hơn thời gian điều trị đã kê toa. Những thuốc này chỉ được dùng ngoài. Tránh tiếp xúc với mắt.2. Không nên dùng những thuốc này cho bất kỳ bệnh lý nào khác so với những bệnh lý đã được kê toa.3. Không nên băng vùng da được điều trị hoặc đậy hay quấn như là băng kín.4. Cần phải thông báo bất kỳ dấu hiệu phản ứng nào cho thầy thuốc.

Liều lượng:
Thoa lượng vừa đủ lên vùng da bị nhiễm bệnh 1 hoặc 2 lần mỗi ngày đến khi có dấu hiệu cải thiện. Cũng như các chế phẩm steroid sử dụng tại chỗ có tính hoạt mạnh khác, phải ngưng điều trị khi đã kiểm soát được bệnh. Khả năng đáp ứng tốt, thường là trong vòng vài ngày. Nếu cần điều trị lâu dài, không được kéo dài hơn hai tuần và tổng liều không được vượt quá 50g mỗi tuần trừ khi tình trạng của bệnh nhân được đánh giá lại do bởi khả năng ức chế trục hạ đối
- tuyến yên
- thượng thận (HPA) có thể lặp lại đợt điều trị ngắn hạn đối với trường hợp bệnh trở nặng. Nên sử dụng chế phẩm steroid có hoạt tính yếu hơn nếu cần điều trị tiếp tục.Đối với các thương tổn khó điều trị, đặc biệt với chứng tăng sừng, hiệu quả kháng viêm của những chế phẩm này có thể tăng lên, nếu cần thiết, bằng cách băng kín vùng da được điều trị bởi màng phim polythene. Thường thị sự băng kín qua đêm là đã đạt được đáp ứng thoả đáng. Sau đó, sự cải thiện có thể vẫn tiép tục bởi việc thoa thuốc không cần băng kín.

Bảo quản:




THÔNG TIN VỀ THÀNH PHẦN: CLOBETASOL

Tên khác:
Clobetasone

Thành phần:
Clobetasol

Tác dụng:
Clobetasol có tác dụng chống viêm mạnh, do ức chế tổng hợp các chất trung gian hoá học gây phản ứng viêm.

NGoài ra thuốc còn có tác dụng ức chế dòng bạch cầu đơn nhân, đa nhân, lympho bào đi vào mô để gây khởi phát phản ứng viêm.

Clobetasol còn có tác dụng ức chế giải phóng các chất trung gian hoá học gây dị ứng như histamin, serotonin, bradykinin....

Chỉ định:
Ðiều trị ngắn hạn các bệnh da dai dẳng như vẩy nến, chàm, lichen phẳng, lupus đỏ & các bệnh da kém đáp ứng với corticoid ít hoạt tính hơn.

Quá liều:


Chống chỉ định:
Quá mẫn với thành phần thuốc. Trẻ < 12 tuổi. Trứng cá đỏ, mụn trứng cá, viêm da quanh miệng, nhiễm virus da nguyên phát, nhiễm nấm, vi khuẩn.

Tác dụng phụ:
Cảm giác nóng, châm chích. Ngứa, teo da, nứt da. Khô da, viêm nang lông, phát ban dạng mụn, giảm sắc tố, bội nhiễm, viêm da dị ứng. Tác động toàn thân của corticoid.

Thận trọng:
Không dùng kéo dài. Tránh dây vào mắt. Thai kỳ.

Tương tác thuốc:


Dược lực:
Clobetasol là một corticosteroid mạnh.

Dược động học:
Hấp thu: Clobetasol ít hấp thu qua da hay được dùng điều trị viêm da dị ứng.

Cách dùng:
Thoa 1-2 lần lên vùng da bệnh. Không dùng quá 2 tuần, tổng liều không quá 50g/tuần.

Mô tả:


Bảo quản:
Bảo quản thuốc trong bao bì kín, để dưới nhiệt độ phòng(dưới 35 độ C).





+ "Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
+ Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Powercort-0,05% Powercort-0,05%Product description: Powercort-0,05% : Kem Powercort có tác động đặc hiệu khi được dùng trong điều trị ngắn ngày các bệnh về da khó điều trị như bệnh vẩy nến (ngoại trừ vầy nến dạng mảng lan rộng), eczema khó điều trị, liken phẳng, lupus ban đỏ dạng đĩa và bệnh da khác không đáp ứng thoả đáng với các corticosteroid hoạt tính kém hơn.GT GT58961


Powercort-0,05%


Kem Powercort co tac dong dac hieu khi duoc dung trong dieu tri ngan ngay cac benh ve da kho dieu tri nhu benh vay nen (ngoai tru vay nen dang mang lan rong), eczema kho dieu tri, liken phang, lupus ban do dang dia va benh da khac khong dap ung thoa dang voi cac corticosteroid hoat tinh kem hon.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212