Chữa hăm tã ở trẻ nhỏ

      Mẫn Nghi - [email protected]
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Bé nhà tôi hay bị hăm tã, vì thế tôi thường thoa kem Bepathen cho bé sau mỗi lần thay bỉm, tôi muốn hỏi dùng kem này thường xuyên có tốt cho bé không ? Nếu không thì để chống hăm tã tôi phải dùng loại kem nào cho bé ?
Chữa hăm tã ở trẻ nhỏ

Hăm tã là một chứng bệnh ngoài da, tại khu vực da tiếp xúc với tã của trẻ và bạn nên nhớ rằng, cho dù bạn dùng ta giấy hay tã vải, chứng hăm tã vẫn có thể xảy ra với con bạn. Thông thường lớp da tại vùng tiếp xúc sẽ hơi đỏ, nặng hơn có thể nứt nẻ, đóng vẩy và có thể dẫn tới mưng mủ ở khu vực da bị hăm.

 

Có nhiều lý do gây ra chứng hăm tã, nhưng thông thường nhất là do nước tiểu của bé hoặc phần "lưu trú" lâu trong tã do các mẹ ít thay tã, để cho tã bẩn tiếp xúc với da quá lâu và từ các dấu hiệu hăm, tấy đỏ, nếu để nguyên không chữa trị, lớp da trở nên căng bóng và có thể sinh ra mụn mủ. Chứng hăm tã cũng có thể do tắm bé xong, mẹ lau không khô đã vội quấn tã ngay...

 

Trong những trường hợp như vậy, chứng hăm tã chỉ xuất hiện ở những ngấn da ở phía trên đùi. Nếu bạn đang dùng tã vải, có khả năng bé của bạn bị hăm do phản ứng với các hóa chất trong bột giặt đã sử dụng để giặt giũ, hoặc là thuốc tẩy vải.

 

Một điều khá may mắn là hăm tã ở trẻ tuy phổ biến nhưng lại rất dễ chữa trị và phòng ngừa. Như đã trình bày, các bà mẹ cần lưu ý các dấu hiệu ở trẻ và vấn đề tốt nhất trong phòng ngừa chính là vệ sinh cho bé thật sạch, thật đúng cách

 

Khi trẻ bị hăm tã, những dấu hiệu sau thường xuất hiện và có thể thấy bằng mắt thường, đó là: đỏ da ở vùng quấn tã; đỏ da ở xung quang bộ phận sinh dục, kèm theo mùi khai.

 

Vùng da đỏ có thể bắt đầu từ hậu môn của bé sau đó lan dần ra tới mông và đùi, da căng và có lốm đốm đỏ, ở giữa có mủ... một triệu chứng cũng dẫn đến hăm da ở trẻ đó là tiêu chảy cấp, bệnh thường xuất hiện vào ngày thứ 2 đến ngày thứ 5 sau khi bị tiêu chảy.

 

Quan sát da vùng quanh hậu môn có màu đỏ tươi, sau thành loét đỏ, chảy nước, chảy máu, diễn tiến có mủ. Trẻ bị hăm da thường đau lúc đi tiêu, quấy nhiều, thậm chí kém ăn, ít ngủ rất khó chăm sóc. Hăm da ở trẻ tiêu chảy có thể tồn tại mà người nhà không phát hiện được do vị trí quanh hậu môn ít được chú ý. Tình trạng ẩm ướt tại vùng hậu môn liên quan với số lần đi tiêu của bé trong ngày.

 

Chính vì vậy, những trẻ sơ sinh có làn da mỏng sẽ ít khả năng chống đỡ với chất gây viêm và sẽ dễ bị hăm da hơn trẻ lớn tháng. Ở những trẻ bú sữa bình, độ pH trong phân của trẻ cao hơn trẻ bú mẹ nên cũng dễ bị hăm da hơn.

 

Khi nào bạn cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ?

 

- Trẻ bị hăm tã kéo dài trên 5 ngày, bạn đã làm theo hướng dẫn trên nhưng trẻ không khỏi

 

- Trẻ bị sốt

 

- Trẻ bị nổi nhiều mụn mủ

 

- Vùng hăm tã da đỏ tấy, có khuynh hướng lan rộng

 

- Trẻ có tiêu chảy

 

Những điều bạn không nên làm

 

- Quên không thay tã trong nhiều giờ

 

- Quấn tã quá chặt

 

- Bôi phấn rôm (sẽ làm bít các lỗ chân lông, tăng thêm tình trạng hăm tã)

 

Sử dụng nhiều loại kem bôi mà không tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa Nhi (điều này sẽ làm tăng nguy cơ dị ứng).

 

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bs.GiaThuoc

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

Nguyễn Minh Trả lời

Thưa bác sĩ, tôi bị đau nửa đầu bên phải, bệnh mới phát cách đây 1 tuần, mỗi lần nhai thức ăn cảm thấy đau nhói ở phía thái dương bên phải, dùng tay ấn vào thấy hơi đau Xin cho tôi hỏi nguyên nhân và cách chữa tri. Xin chân thành cảm ơn

9/5/2009 10:17:25 AM
binh-luan

nguyen dinh chuong Trả lời

benh dau nua dau migain an uong nhu the nao co loi cho suc khoe? thuc pham , thuc uong nao nen tranh va nen ản uong?

3/15/2010 2:08:42 PM
binh-luan

LÊ PHƯƠNG LAN Trả lời

Bác sĩ hãy giúp tôi với, Tôi bị đau nữa đầu bên trái cách đây 4 năm rồi, trước đây nó đau ít nên tôi không đi khám về sau này mỗi lúc càng đau nhiều hơn và tôi có đi khám tại bệnh viện 175 thì được bác sĩ nói là rối loạn nhịp cơ sở và bác sĩ có kê đơn thuốc nhưng tôi uống theo lời dặn của bác sĩ gần 1 tháng mà không khỏi. Nay vẫn còn đau nhiều lắm lúc đau tôi cảm thấy nóng đầuvà nặng đầu bên trái mà nó thường đau vào khoảng trước chu kỳ kinh nguyệt 10 ngày và sau chu kỳ kinh ngyuệt 5 đến 10 ngày . Bác sĩ hãy giúp tôi cho tôi biết nguyên nhân và cách chữ trị bệnh. Chân thành cám ơn bác sĩ.

3/15/2010 2:08:34 PM
binh-luan

nguyen thi thu tam Trả lời

cach chua benh dau dau van mach

4/5/2010 2:35:45 PM
binh-luan

lê nhật truyền Trả lời

thưa bác sĩ, em bị đau nửa đầu trái khoảng 4 năm rồi. trước khi đau khoảng 5 phút em bị hoa mắt, sau đó đau đầu dữ dội và nôn ối. em có đi khám nhưng bác sĩ bảo không sao, và cứ vài tháng là em bị đau 1 lần. xin hỏi bác sĩ em bị bệnh gì và chữa như thế nào cho tốt nhất. mong được chỉ dẫn của bác sĩ sớm. em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

6/26/2010 2:28:12 PM
binh-luan

nguyen thi minh hang Trả lời

Toi bi benh dau nua dau muoi may nam nay, moi khi bi dau, toi dung paracetamol de giam dau... Xin hoi, neu toi muon duoc tu van va dieu tri benh nay voi bac si, toi co the den nhung benh vien chuyen khoa nao ve benh nay hoac bac si nao chuyen ve benh nạy Xin chan thanh cam on va mong tin Hang

8/20/2010 1:45:26 PM
binh-luan

le thi thanh Trả lời

thưa bác sỹ,tôi bị đau nửa đầu bên phải suốt 2 ngày nay rồi chỉ đau 1 bên thôi và cảm giác rất nặng đầu bên phại vậy xin hỏi là như vậy thì phải điều trị như thế nào và bệnh có nặng không ạ cảm ơn bác sỹ

9/28/2010 8:57:44 AM
binh-luan

Pham Noc Trong Trả lời

Xin cho tôi hỏi công dụng của các loại thuốc: Seloken , Simvastatin , enapril , mellanboistả

11/16/2010 7:57:56 PM
binh-luan

truong thi minh duc Trả lời

Thưa bác sỹ ,tôi thường đau nửa đầu bên trái khi thời tiết thay đổi và mi mắt trái , phải thì luôn giật , nó luôn làm tôi khó chịu khi thời tiết thay đổi đặc biệt là khi giông bão đện Xin cho tôi hỏi nguyên nhân và cách chữa tri. Xin chân thành cảm ơn

11/16/2010 7:57:43 PM
binh-luan

truong thi minh duc Trả lời

Thưa bác sỹ ,tôi thường đau nửa đầu bên trái khi thời tiết thay đổi và mi mắt trái , phải thì luôn giật , nó luôn làm tôi khó chịu khi thời tiết thay đổi đặc biệt là khi giông bão đến Xin cho tôi hỏi nguyên nhân và cách chữa tri. Xin chân thành cảm ơn

10/7/2010 8:49:47 AM
binh-luan

võ thị thanh loan Trả lời

em bị đau nữa đầu phía sau, khi đi khám ở bệnh viện chợ rẫy, bác sĩ kết luận em bị dâu nửa đầu mỉgaine và cho thuốc uống, nhưng hiện giờ vẫn còn, cơn đâu xuất hiện 2 tuần một lận khi đau em có cám giác mất thăng bằng, buồn nôn, tim đâp nhanh và có cảm giác bị ngất lịm nếu nhắm mắt lai. xin hỏi bác sĩ em bi benh gi điều trị như thế nào và ở đâu để hết bệnh

11/16/2010 7:57:37 PM
binh-luan

Phạm Hiếu Trả lời

Thưa bác sĩ ,tôi bị đau nữa đầu gần 10 năm nay,bây giờ tôi muốn mua thuôc sumatriptan để điều trị,nhưng tôi không biết mua ở đâu,xin bác sĩ cho biết đia chỉ ở thanh phố Hồ chí minh,tôi đang ở quận 6,Xin cảm ơn

11/16/2010 7:57:31 PM
binh-luan

Trần Bảo Trả lời

Chào Bác sĩ, em nay 20 tuổi, là nam sinh viên, em thường xuyên bị đau đầu từ phía sau gáy, cả ngày căng thẳng, nhức từ phía sau đâu. Mỗi lần như vậy em luôn lắc đầu thật mạnh để bớt đau,.. nhưng cũng không hiệu quả gi. Em thường đến hiệu thuốc mua thuốc giảm đau, nhưng thường thì họ bán thuốc giảm đau trong đó có panadon, B6.,.nhưng hoàn toàn vô tác dụng chỉ bớt đau chút it thôi. Hiên tại em sắp thi học kì nhưng tinh thần không tập trung được vì cơn đau kéo dài cả ngày, tâm trí bần thân... Xin bác sĩ hãy cho em phuơng pháp điều trị để bớt cơn đau. Em xin cảm ơn.

9/10/2011 2:33:44 PM
binh-luan

Phạm Văn Lợi Trả lời

Tôi đau nửa đầu trái đã trên 20 nặm Triệu chứng: - đau vùng bờ trên mi mắt; - Thái dương; - mé đầu phía trái; - đau phía phía sau gáy - các mạch máu ở cơ, thái dương phồng Khi xoa bóp cơn đau giạm Dầu hiệu khi nào " trung tiện" xuất hiện cơn đau giạm Khám ở các bệnh viện đưa ra các chẩn đoán khác nhau: - Rối roạn vận mạch não; - Xuất hiện sóng alpha rải rác, thiên về trái; - Do vẹo vách ngăn mũi trái; - Áp lứ động mạch cảnh thiên về trai.... Tôi dã chụp cắt lớp, không có gì lạ Kính mong sự tư vấn trợ giúp và giới thiệu cơ sở chữa có uy tin. Xin cám ơn!

9/10/2011 2:33:50 PM
binh-luan

Hoàng Châu Trả lời

Thưa bác sỹ! Tôi nam nay 40 tuổi, hiện nay tôi có hiện tượng đau nửa đầu bên trái (đau lâm râm như người bị đứt tay, nếu cănbg thẳng nó lại nhói đau như căng dây đàn, tôi pơhai ngồi im, thả long, nhắm mắt 1 lúc thi bthường) đã khám bs va chup CT kết luận bình thường, để chuẩn đoán chinh xác thì tôi phải khám khoa nào ? chụp mạch có biết đc nguyên nhân ko,

9/10/2011 2:33:56 PM
binh-luan

trần thị tuyến Trả lời

tôi bị đau nửa đầu " nguyên 1 mảng phía đằng sau từ gáy lên" . đợt đau này kéo dài hơn 1 tuần , tôi đã uống thuốc giảm đau panadol nhưng ko thấy đỡ . tôi làm việc với máy tính hàng ngày nên khi nhìn vào máy tôi rất đau đậu mong bac sy tư vận

9/10/2011 2:34:02 PM
binh-luan

Lê Đình Vũ Trả lời

Kính thưa Bác sỹ Tôi gần đây hay bị đau đầu bên trái, thỉnh thoảng bị nhói lên rồi lại ngừng, cảm giác nửa đầu trái rất khó chịu. Mỗi lần nhói đau như vậy tôi dùng dầu ngón tay day và xoa dầu lên những điểm đau trên đầu thì thấy hết nhói một lúc . Những vị trí thường xuyên nhức là đường mạch máu từ thái dương lên phía trên tai. Hiện nay tôi đang uống Hoạt huyêt dưỡng não nhưng chưa thấy hiệu quả. Rất mong Bác sỹ cho lời khuyên về triệu chứng đau của tôi. Xin chân thành cảm ơn.

9/10/2011 2:34:07 PM
binh-luan

Pham Kim Quynh Trả lời

Thưa bác sĩ, năm nay tôi 25 tuổi, khoảng 1 tháng nay tôi thường xuyên bị đau đầu. Cơn đau bắt đầu là đau ê ẩm cả đầu, sau đó là đau dữ dội ở một bên đầu phải,má phải, gáy phải, tai phải đều đau. Mỗi cơn đau như vậy kéo dài 2-3 ngày. Cứ cách 2-3 ngày là tôi lại bị đau. Có khi tôi đau đầu mà có ho và đau họng nữa, tôi không biết là trùng hợp hay chúng có liên quan đến nhau. Tôi đã đi khám nhiều lần và được những kết luận khác nhau: đau đầu do stress; đau đầu do căng cơ; viêm mũi họng cấp,...nhưng tôi uống thuốc vẫn không hết. Xin bác sĩ giúp tôi tư vấn cho tôi là tôi có khả năng bệnh gì? Tôi cần làm những xét nghiệm gì? Nên điều trị như thế nào và ở đâu? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

9/10/2011 2:34:13 PM
binh-luan

nguyễn sinh chi Trả lời

Thưa bác sỹ: Hai ngày nay mắt phải em bị giật nháy liên tục, Đầu đau nhức rất căng một nửa bên trái .Đến hôm nay mắt không còn nháy nữa nhưng đầu thì nhức không làm việc đươc, vậy là bị bệnh gì vậy bác sỹ ? E nên đi khám ở đâu ? E hiện ở Đắc lắc . Bác sỹ giúp em với .

9/10/2011 2:34:18 PM
binh-luan

Nguyen Hung Trả lời

kinh thua bac si, em bi chung dau nua dau phia sau, kem them chung hay ra mo hoi phia sau dau, co dem 1, 2 gio sang tu dung mo hoi ra nhu tam vay , xin hoi bac si do la benh gi va dieu tri nhu the nao, xin bac si tu van, cam on bac si nhiẹu . Nguyen Hung, Phan Thiet, Binh Thuan

9/10/2011 2:34:25 PM
binh-luan

tang thuy hoan Trả lời

Thưa bác sĩ, tôi bị đau nửa đầu bên phải, dây thần kinh bên sau tai giật mạnh và rất đau, đã đau hai tuần nay.tôi đi khám bác sĩ nhưng bác sĩ không nói là bệnh gì.Xin cho tôi hỏi bác sĩ hiện tượng đau như vậy uống thuốc gì thì khỏi? Xin chân thành cảm ơn!

9/10/2011 2:34:33 PM
binh-luan

vutuan Trả lời

toi bi dau nua dau ben trai cam giac luc nao cung nang ne rat kho chiu vay benh nay dieu tri bang loai thuoc gi co thuoc dieu tri khong

9/26/2011 2:01:08 PM
binh-luan

nguyễn hoa Trả lời

thưa bác sỹ! em rất hay bị đau đâu nhất là đau nữa đầu, gấn nữa tháng nay em bị đau như vây.em bị đau khi thì nữa đâu trái rồidần chuyển qua bên phải keo dài khoảng 30phút rồi hết nhưng củng chỉ được một lúc em lại bị đau tiếp em lo không biết mình có bị bệnh gì nghiêm trong không ? em rất muốn được bác sỹ cho lời khuyên để thoát khỏi bệnh đau đầu nay.

11/30/2011 12:17:15 PM
binh-luan

Nguyễn Thị Ngọc Hoa Trả lời

Kính thưa bác sỹ! Cháu năm này 23 tuổi, cháu bị đau nửa đầu đã khá lâu khoảng được 6 năm rồi.Đau nửa đầu của cháu rất đặc biệt:Đau thành từng cơn và có cảm giác dây thần kinh ở thái dương giật rất mạnh, có thế cảm nhận được khi trạm tay vào đó,kiểu đau này lại rất mẫn cảm với âm thanh mà ở đây là giọng nói, nếu khi đâu mà nghe thấy giọng của một ai đó là giây thần kinh phía thái dương phải giật rất mạnh, cháu cảm thầy khó chịu vô cùng .Cháu đã đi khám ở bênh viêh Bạch Mai Hà Nội,có chụp xuyên sọ và một số xét nghiện khác nhưng bác sỹ chỉ nói bị đau đầu Mirgraine rồi cho uống thuốc, nhưng vẫn không thuyên giản,cháu rất lo lắng vì đâu đầu rất thường xuyên và hầu như ngày nào cũng diễn ra, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và học tâp. Kính mong các bác sỹ có thế cho cháu một lời khuyên hay hướng điều tri. Cháu xin chân thành cám ơn!

12/17/2011 10:07:55 AM
binh-luan

VÕ THỊ HỒNG LIÊN Trả lời

MUỐN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÂU NỮA ĐẦU Migraine phải đi điều trị chuyên khoa ở đậu

1/17/2012 6:17:31 PM
binh-luan

Nguyễn Thị Thu Hà Trả lời

Bác sĩ cho e hỏi em bị đau nửa đầu sau gáy và chóng mặt hoa mắt , thỉnh thoảng có cảm giác nôn nao người là em bị bệnh gì ạ ? thỉnh thoảng khi thấy người mệt mệt em mới bị thế . Em cám ơn!

2/6/2012 3:36:33 PM
binh-luan

tuan long Trả lời

Voi Chung benh dau nua dau doi voi tay y ko tri dc Nguyen Nhan,ma chi tri duoc trieu chung nen sau khi su dung het thuoc thi lai bi tai lai. truoc day bac minh cung bi van de ve dau nua dau da uong nhieu loai thuoc nhung ko co ket qua tot het thuoc la lai bi tai lai. cung may nan biet dc 1 loai duoc pham cua Phap , san pham nay dieu tri Nguyen Nhan gay benh chu ko chua tri Trieu Chung, sau khi su dung 3 thang co ket qua rat tot khong thay bi tai lai nua. Neu ban quan thi tam lien lac cho minh theo so: 01655874283

2/10/2012 11:29:48 AM
binh-luan

Nguyễn Yến Trả lời

Các bạn thử xuống bác sĩ Uyên dưới thường tín khám xem, mẹ tôi bị bệnh đau đầu gần 7 năm, rồi còn bị hoa mắt, buồn nôn, mất ngủ nữa. Đi khám bao nhiêu nơi, vào cả viện Bạch Mai mà không khỏi, cuối năm vừa rồi có người mách xuống Bsi Uyên khám, chụp điện não rồi ướng thuốc 3 tháng, từ đấy đến giờ mẹ tôi không bị lại nữa. xuống đấy còn thấy cả bệnh nhân ở tận trong Quảng Trị, Nghệ An cũng ra chữa. sdt bs Uyên:0988361113. Các bạn thử gọi để nghe tư vấn ntn

3/3/2012 8:10:47 PM
binh-luan

trần hồng trí Trả lời

thưa bác sĩ,đầu em bị đau gần 3năm nay.mỗi llần đi viện bach mai hay viện 108 ở hà nội bác sĩ ở đó đều kết luận là ko có gì,dù dc chụp bằng máy hiện đại hay điện não đồ nhưng cũng ko đoán ra bệnh,đầu em đau ko theo một tuần tự mà mỗi lần đau rất giữ dội đầu em cứ bị giật lên em ko kiểm soát dc bản thân,thường ngày mỗi lần em nằm hay ngòi sau đó đưng dậy là mắt em bi mờ đi thấy chóng mặt,,xin bác sĩ chỉ cho em cách điều trị ,

3/4/2012 9:45:22 AM
binh-luan

Phan Thanh Hà Trả lời

Thưa bác sĩ, tôi là nam giới, năm nay 44 tuổi, mới hôm qua xuất hiện hiện tượng phía bên nửa đầu bên phải, dây thần kinh sau tai thỉnh thoảng giật mạnh và rất đau, tôi không hiển bệnh gì. Khoảng một tháng nay tôi hay làm đêm và ngủ không đúng giấc, hay ngủ ngày. Vậy thưa bác sĩ, tôi nghe nói bệnh trên có liên quan đến rối loạn giấc ngủ không, hay còn nguyên do nào khác. Tôi phải dùng thuốc gì và điều trị ra sao. Kính mong bác sĩ chỉ giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

3/27/2012 4:22:38 AM
binh-luan

vương thế hà Trả lời

Chào bác sĩ, mình hay bị đau nửa đầu, đi khám thì BS nói mình bị bệnh MIGRAINE. BS kê toa thuốc như sau: depakine( ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, sau ăn), ulrexpen(ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 viên sau ăn), flutonin 10(ngày uống 1 lần, mỗi lần 2 viên, sau ăn sáng). Mình bị đau bao tử nhẹ và đang tiêm ngừa viem gan siêu vi B. Mình đọc hướng dẫn của thuốc thấy có thuốc chống trầm cảm, thuốc chống động kinh, thuốc trị đau đầu, cho mình hỏi những thuốc trên có ảnh hưởng tới thần kinh và việc sinh con sau này không, vì mình không bị động kinh và trầm cảm nhưng tại sao BS lại kê thutốc này? Hiện tại mình đang làm nhân viên kinh doanh, phải dùng điện thoại và máy vi tính thường xuyên không biết có ảnh hưởng gì tới bệnh nhức đầu của mình không? Rất mong nhận được hồi âm của BS. Cám ơn nhiều.

3/28/2012 8:35:04 PM
binh-luan

Lê Na Trả lời

Tôi năm nay 42 tổi, làm việc văn phong. Khoảng 3-4 năm trở lại đây tôi rất hay bị đau đầu, đi khám bác sỹ bảo bị đau đầu vận mạch, cho thuốc uống nhưng một thời gian sau lại đau . Gần đây tôi đau rất nhiều đau từ hai bên tai lên đỉnh đầu, đâu và rật liên tục rất khó chịu, sờ vào đầu ấn đau và buốt . Vậy xin hỏi Bác sỹ , tôi phải dùng thuốc gì ?

4/9/2012 4:05:56 PM
binh-luan

Nguyễn Thị Thủy Trả lời

Thưa bác sĩ , năm nay tôi 44 tuổi. Những năm gần đây tôi có triệu chứng đau nửa đầu bên phải, ở vùng gáy cổ gần tai phải, thường xuyên nhức nhối kéo dài rồi kéo lên nửa đầu; có lúc lại đau trên nửa đầu. Tôi có đi khám tại bệnh viện Chợ Rẫy , ở đây các bác sĩ cho tôi uống thuốc ENCORATE Chrono v-500mg uống 1/2 viên buổi tối, ZOLOFT v-5mg 1/2 viên uống sáng. XIn hỏi bác sĩ cho tôi lời khuyên. Xin cám ơn.

4/12/2012 2:22:05 PM
binh-luan

doan thi duyen Trả lời

toi bi dau dau da 7 nam nay , di kham bac si chan doan la thieu nang tuan hoan nao, nhung con dau ngay cang du doi, thoi gian gan day toi di kham lai bac si chan doan toi da bi hoi chung migrain( dau nua dau), xoanng sang hai ben, toi da uong thuoc va dieu tri roi nhung khong khoi, xin hay cho toi loi khuyen, xin hay gui ve dia chi email cua toi, toi xin chan thanh cam on!

5/7/2012 11:07:32 AM
binh-luan

Đỗ văn tùng Trả lời

Email của cháu là:[email protected]|sđt của cháu là:01659959031-01673837779|cháu ở thôn ngọc trì~phan đình phùng~mĩ hào ~hưng yên!!

5/28/2012 7:46:05 AM
Đánh giá:

Chữa hăm tã ở trẻ nhỏ

Bé nhà tôi hay bị hăm tã, vì thế tôi thường thoa kem Bepathen cho bé sau mỗi lần thay bỉm, tôi muốn hỏi dùng kem này thường xuyên có tốt cho bé không ? Nếu không thì để chống hăm tã tôi phải dùng loại kem nào cho bé ?


Chua ham ta o tre nho


Be nha toi hay bi ham ta, vi the toi thuong thoa kem Bepathen cho be sau moi lan thay bim, toi muon hoi dung kem nay thuong xuyen co tot cho be khong ? Neu khong thi de chong ham ta toi phai dung loai kem nao cho be ?


Ham ta la mot chung benh ngoai da, tai khu vuc da tiep xuc voi ta cua tre va ban nen nho rang, cho du ban dung ta giay hay ta vai, chung ham ta van co the xay ra voi con ban. Thong thuong lop da tai vung tiep xuc se hoi do, nang hon co the nut ne, dong vay va co the dan toi mung mu o khu vuc da bi ham.

 

Co nhieu ly do gay ra chung ham ta, nhung thong thuong nhat la do nuoc tieu cua be hoac phan "luu tru" lau trong ta do cac me it thay ta, de cho ta ban tiep xuc voi da qua lau va tu cac dau hieu ham, tay do, neu de nguyen khong chua tri, lop da tro nen cang bong va co the sinh ra mun mu. Chung ham ta cung co the do tam be xong, me lau khong kho da voi quan ta ngay...

 

Trong nhung truong hop nhu vay, chung ham ta chi xuat hien o nhung ngan da o phia tren dui. Neu ban dang dung ta vai, co kha nang be cua ban bi ham do phan ung voi cac hoa chat trong bot giat da su dung de giat giu, hoac la thuoc tay vai.

 

Mot dieu kha may man la ham ta o tre tuy pho bien nhung lai rat de chua tri va phong ngua. Nhu da trinh bay, cac ba me can luu y cac dau hieu o tre va van de tot nhat trong phong ngua chinh la ve sinh cho be that sach, that dung cach

 

Khi tre bi ham ta, nhung dau hieu sau thuong xuat hien va co the thay bang mat thuong, do la: do da o vung quan ta; do da o xung quang bo phan sinh duc, kem theo mui khai.

 

Vung da do co the bat dau tu hau mon cua be sau do lan dan ra toi mong va dui, da cang va co lom dom do, o giua co mu... mot trieu chung cung dan den ham da o tre do la tieu chay cap, benh thuong xuat hien vao ngay thu 2 den ngay thu 5 sau khi bi tieu chay.

 

Quan sat da vung quanh hau mon co mau do tuoi, sau thanh loet do, chay nuoc, chay mau, dien tien co mu. Tre bi ham da thuong dau luc di tieu, quay nhieu, tham chi kem an, it ngu rat kho cham soc. Ham da o tre tieu chay co the ton tai ma nguoi nha khong phat hien duoc do vi tri quanh hau mon it duoc chu y. Tinh trang am uot tai vung hau mon lien quan voi so lan di tieu cua be trong ngay.

 

Chinh vi vay, nhung tre so sinh co lan da mong se it kha nang chong do voi chat gay viem va se de bi ham da hon tre lon thang. O nhung tre bu sua binh, do pH trong phan cua tre cao hon tre bu me nen cung de bi ham da hon.

 

Khi nao ban can dua tre den gap bac si?

 

- Tre bi ham ta keo dai tren 5 ngay, ban da lam theo huong dan tren nhung tre khong khoi

 

- Tre bi sot

 

- Tre bi noi nhieu mun mu

 

- Vung ham ta da do tay, co khuynh huong lan rong

 

- Tre co tieu chay

 

Nhung dieu ban khong nen lam

 

- Quen khong thay ta trong nhieu gio

 

- Quan ta qua chat

 

- Boi phan rom (se lam bit cac lo chan long, tang them tinh trang ham ta)

 

Su dung nhieu loai kem boi ma khong tham khao y kien bac si chuyen khoa Nhi (dieu nay se lam tang nguy co di ung).

 

Chuc ban va gia dinh suc khoe!

Bs.GiaThuoc

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212