kính thưa bác sĩ, hiện tôi đang có thai được một tháng, có thuốc nào trị phá thai không ah!cảm ơn bác sĩ nhiều
Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với thai dưới 50 ngày và cho những thai phụ vì điều kiện đặc biệt không thể làm bằng ngoại khoa. Theo quy định của Bộ y tế, phương pháp này chỉ được thực hiện tại bệnh viện tỉnh và trung ương, không được làm ở phòng mạch tư. Thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol
Phá thai bằng thuốc có ưu điểm là tiện lợi và nhanh chóng, đỡ gây sợ hãi. Tuy nhiên, việc dùng nó có thể gây nguy hiểm nếu không được bác sĩ theo dõi chặt chẽ.
Theo bác sĩ Dương Phương Mai, Trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình Bệnh viện phụ sản Từ Dũ TP.HCM, hiện nay, thuốc phá thai ở Việt Nam chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi và chỉ được phép triển khai ở 2 Bệnh viện là Từ Dũ và Hùng Vương. Bệnh nhân nhất thiết phải đến phòng khám bệnh viện và uống dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Người dị ứng với thành phần của thuốc hay có bệnh lý gan, thận sẽ không dùng được. Bác sĩ Mai khuyên bệnh nhân đừng nghe lời quảng cáo của cò mồi, tư nhân hay nhà thuốc tây ở ngoài mà uống thuốc này, tiền mất tật mang.
Chúc bạn thành công.