Hỏi về Dầu cá biển sâu-ALASKA Omega 3-6-9( 3423/2007/YT-CNTC )

      Do Phuong Nga - [email protected]
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Thuốc Alaska Omega 3,6,9 có dùng được cho phụ nữ có thai không ?
 Hỏi về Dầu cá biển sâu-ALASKA Omega 3-6-9( 3423/2007/YT-CNTC )

Omega 3-6-9 là các acide béo không no (chưa bão hoà) đa nối đôi, chúng gồm 3 loại chủ yếu như: EPA, DHA, DPA, có nhiều chủ yếu trong cơ thể các loài cá vùng biển lạnh như cá Hồi, cá Tuyết, và cơ thể loài Hải cẩu vùng Bắc Băng Dương, tác dụng của mỗi thành phần này như sau:

 

1/ DHA (Docosahexaenoic acide): Được xưng tụng là “não hoàng kim”.Trong não bộ của chúng ta DHA có thể chiếm tới 20% trọng lượng của não bộ, nhưng trong võng mạc mắt thì chúng có thể chiếm tới 50 – 60%. Đây chính là thành phần tự nhiên hợp thành cùng với các acide béo trong não người, một hợp chất quan trọng trong sự phát triển và nâng cao trí tuệ.

DHA còn giúp làm chậm và ngăn chặn quá trình lão hoá của bộ não, con người càng già thì hàm lượng DHA trong não bộ càng giảm. Đối với thanh niên đang tuổi trưởng thành, DHA giúp duy trì sức khoẻ, sự phát triển bình thường của tế bào thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ. Đặc biệt những người bị stress, người làm việc với áp lực công việc quá cao, người lao động trí óc nhiều thì DHA được xem như một loại dinh dưỡng rất tốt cho não,. Đối với trẻ em, DHA giúp phát triển thần kinh và thị lực

 

3/ DPA (Docosapentaenoic Acide): Đây cũng là một acide béo rất quí nhưng đặc biệt hơn trong khi EPA, DHA có thể tìm thấy trong cơ thể của các loài cá thì DPA hiện nay mới chỉ tìm thấy trong sữa mẹ và dầu hải cẩu. Đây là một chất rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện của thai nhi và tế bào thần kinh của thai nhi. DPA giữ một vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình phát triển trước và sau khi sinh của trẻ nhỏ

 

3/ EPA (Eicosapentaenoic Acide): Còn gọi là thuốc “thanh lọc máu”. Các chuyên gia nghiên cứu đã phát hiện ra rằng,tác dụng chủ yếu của EPA là giúp tạo ra Prostagladin trong máu. Loại prostaglandin này có tác dụng ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm và phòng ngừa hình thành huyết khối, đồng thời có thể giảm bớt lượng cholesterol, giảm bớt triglyceride trong máu làm gi độ nhớt dính của máu, giữ cho tuần hoàn được thông thoáng. EPA còn tác dụng làm giảm tình trạng xơ vữa động mạch. Vì vậy EPA có tác dụng tốt đối với việc phòng ngừa và chữa trị các bệnh tim mạch do xơ vữa mạch.

 

Bổ sung omega cho người có thai và cho con bú như thế nào:

 

Tuy nhiên các chế phẩm Omega bán sẵn trên thị trường hầu hết có tác dụng hỗ trợ cho những người mỡ máu cao, bệnh lý tim mạch, phòng chống huyết khối nên các nhà sản xuất thường khuyên không nên dùng đối với những người có cơ địa xuất huyết và phụ nữ có thai. Nếu bạn muốn sử dụng các chế phẩm này, nhất thiết phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

 

Phụ nữ có thai và cho con bú rất cần được bổ sung Omega 3 để giúp cho sự phát triển não bộ của thai nhi cũng như sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ, việc bổ sung Omega 3 ở những đối tượng này nên thông qua thức ăn như cá, hải sản, đặc biệt những cá béo, các loại thịt động vật,...Một tuần thai phụ nên ăn tối thiểu 3 bữa cá sẽ có thể cung cấp đủ nhu cầu omega 3. Món ăn cổ truyền cháo cá chép là một trong những kinh nghiệm dân gian của các bà các mẹ trong việc bổ sung omega 3 cho thai phụ ngay trong những tháng đầu thai nghén. Đây có thể nói là một kinh nghiệm rất phù hợp với khoa học vì não bộ của thai nhi được hình thành ngay từ 3 tuần đầu của thai kỳ.

 

Nếu người mẹ được cung cấp tỷ lệ cân đối giữa omega-3 và omega-6 sẽ bảo đảm cho tế bào não phát triển tốt, điều này ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ sau này. Ở người trưởng thành, chế độ ăn cung cấp đủ omega-3 đã làm giảm được tỷ lệ bệnh trầm cảm, các hoạt động chức năng thần kinh linh hoạt hơn.

 

Bạn cũng cần lưu ý một chế độ ăn lý tưởng nhất cho sự phát triển và hoạt động của não, cho chức năng sinh lý màng tế bào, chức năng miễn dịch và bảo vệ của cơ thể là tỷ lệ acid béo không no omega-3/omega-6 là 1-3/1. Omega-3 có nhiều trong cá, đặc biệt là mỡ cá, tôm, cua, tảo sinh vật phù du. Vì thế nên ăn thêm các loại thịt động vật, các loại hạt như đậu đỗ,vừng lạc và các loại dầu thực vật để cung cấp đủ cả Omega 6.

 

Chúc bạn có một thai kỳ khoẻ mạnh!

Bs.GiaThuoc

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

pham thi hoa Trả lời

tôi đi khám bác sĩ nói tôi bị xơ hoá tử cung .Vậy xơ hoá tử cung là như thế nào , có ảnh hưởng đến sức khoẻ không ,điều trị như thế nào

3/5/2010 7:53:28 AM
binh-luan

Binh Duong Trả lời

Xin loi vi may em ko co font tieng Viet. Em chi muon cam on vi doc nhung bai viet nay da cho em rat nhieu thong tin bo ich. Em dang lo lang vi em dang bi ra huyet trang cung mot it mau hong ( em het kinh cach day khoang 10 ngay). Con trong luc co kinh, em bi nhieu lam va thuong dong cuc bang dau ngon tay va kem theo nhung con dau du doi. Em dang lo Lang thi doc duoc bai Viet nay. Co the em bi hanh kinh ngay thu 15. Cam on bs nhieu. Chuc bs nhieu suc khoe de giup moi nguoi.

3/5/2010 7:53:20 AM
binh-luan

hoang truong Trả lời

Bs cho em hỏi.vợ em bị hành kinh từ ngày 20/1 den 20/2 .em tính ngày âm lịch.thi chu kì của vợ em la bao nhiêu ngày va Bs cho em biết QHTD vào ngày nào thì có thể thụ thai cao nhất

5/22/2010 8:16:17 AM
binh-luan

thanh tam Trả lời

bac si cho em hoi? em lay chong duoc 6 thang, 2 vo chong quan he thuong xuyen ma van chua co thai. vua qua di kham va xet nghiem, em khong co van de gi o co quan sinh san. Den chu ky kinh nguyet em di sieu am vao ngay 10 cua ky kinh (chu ky cua em 30-32 ngay) thi nang noan 12mm. Bac si tiem thuoc kich thich, den 14 ngay em lai di sieu am thi co 9 nang noan kich thuoc tu 13-20mm. Bac si cho su rung thuoc kich thich rung trung va chi dan sau 24 gio thi quan he.Bac si cho hoi viec co nhieu nang trung nhu the co the co nhieu thai khong a!

5/22/2010 8:16:04 AM
binh-luan

Vũ Thị Thắm Trả lời

Bác sĩ ơi, cháu năm nay 20 tuổi, cháu là nữ. Cách đây 4 ngày, cháu bị xe máy xô và ngã mạnh xuống đường, mấy hôm nay cháu thấy đau vùng bụng dưới, nhưng bên trên khu đẫu xương chậu. Cháu vận động mạnh như đạp xe nhiều, cười, hắt xì, hoặc ho đều rất đau, cháu ấn vào đó cũng cảm thấy đau Bác Sĩ ạ? Cháu mong Bác sĩ chẩn đoán và cho cháu lời khuyên sớm để cháu điều trị kịp thời. Cháu cám ơn Bác sĩ nhiều!

5/22/2010 8:16:10 AM
binh-luan

hoanglinh Trả lời

nam nay em 27 tuoi ,da lap gia dinh duoc 1nam roi ma van chua co con .em di kham bac sy noi em bi da nang buong trung 2ben .em cung di dieu tri roi ma van chua co ket qua ?van ko co kinh binh thuong ma phai tiem thuoc moi ra kinh .em bi nay cung lau roi ,tu khi em day thi toi gio moi nam chi co tu 1 toi 2 lan kinh co khi ko co ? em cung di kham o benh vien tu du bac sy o do cung noi em bi 2 buong trung da nang .nhung o bv tu du bac sy ko chi dinh em phai chua tri nhu the nao ? hien gio em dang kham va dieu tri tu nhan .gio em rat muon co con .xin bac sy chi giup em cach dieu tri de em som co 1 dua con .em so minh vo sinh lam bac sy ?

5/22/2010 8:15:27 AM
binh-luan

cuong ngoc Trả lời

Mỗi ngày cháu uống một cốc cafe G7 cho tỉnh táo để làm việc, việc cháu uống như vậy có ảnh hưởng đén việc thụ thai không? vợ chồng cháu đang rất muốn có em bé cho nên tháng này vợ chồng cháu quan hệ với mật độ 3 lần/ tuần với mong muốn sẽ có baby.

5/31/2010 8:55:58 AM
binh-luan

Vuhuu Trả lời

Mấy hôm nay em hay bị tức tức bụng dươí, nên rất khó chịu khi ngồi nhưng em đi vệ sinh thấy bình thường không buốt, khí hư không bân. Hàng tháng em tới thời kỳ kinh nguyệt thì chưa bao giơ đau bụng như thế ca. EM lo quá không biết tại sao chị a. Các chị tứ vấn cho em vơi. Em lập gia đình gần 2 năm nay vẫn chưa có con nên em lo lắm

10/6/2010 2:28:00 PM
binh-luan

Nguyen Trang Trả lời

chào bác sỹ! Em và bạn trai quan hệ lần đầu em thấy đau rát o vùng âm đạo và còn chảy máu nữa, xin hỏi bác sỹ em có thể uống thuốc cầm máu được không, anh ấy có bệnh suy thận liệu có khả năng có thai không ?

10/6/2010 2:28:05 PM
binh-luan

Tran Hoa Trả lời

Em năm nay 27 tuổi đã lập GĐ và hiện giờ chưa có con,Lúc trước em thường hay uống thuốc tránh thai khẩn cấp lắm nhưng ko quá 4 viên/thạngTháng nào cũng uống em uống thuốc như vậy khoảng hơn 1 năm và em ko dùng thuốc cách đây cũng khoảng 9 tháng rồi và bây giờ VC em muốn có em bé nhưng sao em ko thấy mình có bầu vả lại từ trước tới giờ kinh nguyệt em ko điều và rất thưa Vậy BS cho em hỏi nguyên nhân ko có thai của em là do thuốc TTKC hay là do kinh nguyet?Nếu bây giờ em đi khám hiếm muộn thì có được ko .

10/6/2010 2:28:11 PM
binh-luan

Thanh Hoa Trả lời

BS cho em hỏi . Em sinh bé 15 tháng tuổi , nay em bị chậm 8 ngày kinh nguyệt em thấy bụng duoi đau liệu em đã có thai hay bị bệnh ah.

10/6/2010 2:27:54 PM
binh-luan

nguyễn thị hòa Trả lời

em năm nay 25 tuổi chưa lập gia đinh. Em hay bị đau bên hông trái đã nhiều năm nay . Nay em hỏi bác sỹ em bị đau như vậy là bệnh gì . Em xin cảm ơn!

5/19/2011 9:14:56 AM
binh-luan

huong lan Trả lời

Em năm nay 27 tuổi đã có chồng, cách đây 4 tháng khi đến kỳ kinh nguyệt em thấy máu kinh ra không nhu bình thường mà có ra theo 1 ít chất gì đó mùn mùn như là giấy vụn và có kèn theo mùi hôi, em bị như vậy khoảng 3 ngày thì hết và không gây đau bụng. Chu kì kinh của em khoàng 26 -30 ngàỵ Và đây cũng là lần đầu tiên em bị như thế. Trước khi có kinh khoảng 10-14 ngày là em lại có hiện tượng căng bụng dưới, mỏi thắt lưng và ngực hơi căng. Xin hỏi bác sĩ em có bị bệnh gì trong tử cung không ?

5/19/2011 9:15:03 AM
binh-luan

nguyen thi thu thuy Trả lời

em bi tuc bung duoi duoc 2 ngay roi.ngay dau tien ra it mau ngay thu hai em khong ra nụa em bi che kinh 7 ngay thu thai thi khong co thai.em da co chong va 1 em be 22 thãng bac si cho em loi khuyen.em cam on

5/19/2011 9:15:15 AM
binh-luan

Hồ Tình Trả lời

Tôi đi khám phụ khoa bác sĩ chẩn đoán tôi bị bệnh sùi mao gà . Vậy cho tôi hỏi bệnh có nguy hiểm tới sức khoẻ sinh sản không và cách chữa trị như thế nào . nguyên nhân gây bệnh như thế nào hả bác sĩ tôi rất lo lắng . Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi . Tôi xin chân thành cảm ơn

5/19/2011 9:14:45 AM
binh-luan

huyenphuong Trả lời

BS che em hỏi:em bị hành kinh từ ngày 15đến ngày 18 hàng tháng (theo lịch dương)bác sĩ cho em biết neu tinh theo chu kì kinh thi ngày quan hệ an toàn của em la những ngày nao?va QHTD vào ngày nào thi khả năng thụ thai là cao nhất a ?

5/25/2011 3:49:05 PM
binh-luan

nguyen thi nhanh Trả lời

cho em hỏi đau tức bụng dưới sau khi quan hệ là do nguyên nhân gi? em chỉ bị đau một lần không phải thường xuyện thỉnh thoảng có huyết trắng nhất là khi quan hê. vậy em co bị bệnh phụ khoa không

5/25/2011 3:49:13 PM
binh-luan

an Trả lời

tôi bị đau bụng bên trái từ đầu đau rất ít sau khoang 30p thì đau rất manh.thỉnh thoảng có đau bên phải,tôi thấy nóng ruột,cảm giác buồn nôn,bụng đầy hơi . tôi bị gì vậy bác sỹ

7/4/2011 8:12:06 PM
binh-luan

tieu anh Trả lời

ngủ dây em hay thấy nặng ổ phia duoi cua mình vay dó là sao ạ

7/4/2011 8:12:14 PM
binh-luan

nguyen han Trả lời

em 16 tuổi ,sáng dậy em thấy nặng ở dưới đó của mình thường xuyên vậy đo la sao ạ .dj khám siêu aâm k0 có gi.vậy có sao k0 ạ

10/8/2011 8:29:04 AM
binh-luan

lan thanh Trả lời

e bi dau bung duoi ben phai, thỉnh thoang lai nho dạu k bit e bi sao, co ai bit bao e vọihic!!! em vua bi xong, hom nay la ngay cuoi thi thay no dau, em k bit the nao

7/4/2011 8:11:57 PM
binh-luan

lê trang minh Trả lời

tôi năm nay 30 tuổi đã lập gia đình 2 năm,thỉnh thoảng mỗi lần quanhệ tôi bị đau rát va sau mỗi chu kỳ kinh nguyện là khí hư lại ra rất nhiều, nhưng chỉ đuọc 2 ngày là hết, nhưng mấy ngày hôm nay tôi đi tiểu thì cảm thấy hơi buốt và khi lấy giấy vệ sinh lau thì có máu màu đỏ tươi, vậy xin cho tôi hỏi tôi bị bệnh gì ?

9/7/2011 3:53:15 PM
binh-luan

nguyenthihoa Trả lời

Chào bác sĩ, dạo này em hay bị đầy bụng, rất khó chịu, khi đói và sau khi ăn đều bị đầy bung. Đi ngoài phân lỏng và nát. Thỉnh thoảng khi đang ngồi mà em đứng dậy thì đau thắt vùng bụng dưới không đứng lên được, ngồi một lát thì đỡ hơn nhưng khi ấn vào chỗ vừa đau thì vẫn thấy đau. Sau khi quan hệ em thấy khó chịu vùng bụng dưới, cảm giác hơi tức tức vùng bung, đi tiểu thấy rát. Liệu có phải em bị vô sinh không ạ , Mong bác sĩ cho em biết bệnh tình của mình, em xin cảm ơn ạ!

9/7/2011 3:53:10 PM
binh-luan

bechanh Trả lời

em bị đau bụng dưới bên trái có nổi 1 cục gì đó không lớn lắm đau quặng 1lúc là hết những lúc đau như thế em cũng thường đau ở bộ phận sinh dục ở vùng bên trại và em cũng không để ý là đau vao thời gian nào nựa giúp em với bây giờ em phải làm sao a. em cám ơn nhiệu

10/6/2011 9:01:22 PM
binh-luan

tran thi le thu Trả lời

sao sau khi quan he em lai dau bung duoi den may ngay khong biet em bi sao nua moi nguoi giup em voi

10/6/2011 9:01:16 PM
binh-luan

nguyễn thị tuyết Trả lời

cháu năm nay 24 tuổi chua lập gia đình . Gần một tháng nay cháu đau bụng duoi ra nhiều khí hu , cháu muốn đi siêu âm ổ bụng duoi nhung không biết co biết rõ mình có bệnh gì khộng . Bác sỹ tu vấn giúp cháu voi , cháu cũng rất lo nhung không biết làm thế nao nua.Cháu xin chân thành cám on!

10/8/2011 8:24:04 AM
binh-luan

nguyễn thị an Trả lời

em muốn hỏi . Tụi em quan hệ sau khi hết chu kỳ kinh một ngày thì liệu có khả năng có thai không a. Cám ơn bs

3/16/2012 9:04:22 AM
binh-luan

nguyen thi phuong Trả lời

em bị đau bụng dưới và ra nhiều huyêt trắng nó đặc và co màu trắng đục như mủ .em ko biết phải làm thế nạoem sợ nhưng ko dám đi khám,nhờ bác sĩ giúp ẹmliệu em có bị bệnh gì nghiêm trọng ko a.

3/16/2012 9:04:27 AM
binh-luan

phuong Trả lời

sau khi quan hệ với bạn trai đưọc 1 hôm em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp ,và ngay hôm sau em cung quan hệ rôi em lại tiếp tụng uống thuốc khẩn cấp .trong 4 ngay em quan hệ 3 lần và uống thuốc khẩn cấp 3 viên .bây giờ em thay chậm kinh đưọc 8 ngày rồi .liệu em có thai đưọc ko ạ .em sợ lắm .mong bác sĩ giup đỡ em

3/16/2012 9:04:34 AM
binh-luan

ngocnha Trả lời

Cho E hỏi E bị đau bụng dưới bên trái đau ko rõ rệt lắm lúc hơi tức bụng khó chịu và sôi bụng như kiểu đầy hơi ở phần bụng dưới bên trái...Cho E hỏi E bị sao ko?

11/15/2011 11:52:43 PM
binh-luan

nguyễn thị anh Trả lời

em mất kinh được 2 tháng rồi nhưng dùng que thử 2 lần vẫn 1 vạch . và bắt đầu tháng mất kinh thứ 2 em có đau vú và bụng dưới kèm theo đau lưng . cho em hỏi em có bị bệnh gì không ?

3/16/2012 9:04:40 AM
binh-luan

phạm thị hoa Trả lời

cháu mới xây dựng gia đình được gần 1 tháng nhưng mấy ngày gần đay cháu thấy đau ngực, lưng , miệng nhạt , đau ở phần bụng dưới cháu bị lam sao mong bác sỹ và mọi người giúp đỡ

5/24/2012 2:21:57 PM
binh-luan

Lê Thị Mai Hương Trả lời

em bị đau bụng dưới bên trái có nổi 1 cục gì đó không lớn lắm đau quặng 1lúc là hết những lúc đau như thế em cũng thường đau ở bộ phận sinh dục ở vùng bên trại và em cũng không để ý là đau vao thời gian nào nựa giúp em với bây giờ em phải làm sao a. em cám ơn nhiệu

3/16/2012 9:04:15 AM
binh-luan

Phạm Duy Hạnh Trả lời

Chào bác sĩ! Năm nay , cháu 32 tuổi,đã có gia đình 4 nam và đã có một cậu con trai ( sinh mổ) . Cháu chỉ bị đau bụng trước chu kì kinh khoảng 5năm gần đây thôi. Mỗi lần đau như vậy , cháu rất sợ vì nó đau quằn quại , vã mồ hôi, chan tay bủn rủn, muốn đi toalet, mỗi lần đau như thế cũng mât khoảng từ 5 ngay đên 7 ngày truóc chu ki, thỉnh thoảng đau theo cơn . Đièu cháu sợ nhất là trong những ngày này mà quan hệ vợ chồng , khi hưng phấn là sẽ bị đau như vậy, Mong bác sĩ tư vấn và chỉ cho cháu xem có cách nào chữa khỏi được bệnh này không ạ?

5/24/2012 2:22:02 PM
binh-luan

Nguyễn Như Lan Trả lời

phần bụng dưới mấy ngày hôm nay khi em ấn thấy đau và tức bụng kèm theo ra nhiều khí hư như nước và đau bắp đùi bên trái . xin hoi bac si em mac benh gi ?

5/24/2012 2:22:08 PM
binh-luan

nguyễn khánh lan Trả lời

tôi đã lập gia đình và có 1 bé trai 1 tuổi, hiện tôi đang dùng biện pháp đặt vòng tránh thại nhưng nhiều ngày nay tôi bị đau tức bụng dưới, không đi đươc. Mỗi lần đau đều ra huyết trắng hôm thì đặc, hôm thì dịch nhầy thành day. Tôi rất lo sợ, xin bác sĩ cho tôi biết tôi bị bệnh gì ạ ? xin cảm ơn bác sị!

5/24/2012 2:22:13 PM
binh-luan

nguyễn khánh lan Trả lời

tôi đã lập gia đình và có 1 bé trai 1 tuổi, hiện tôi đang dùng biện pháp đặt vòng tránh thại nhưng nhiều ngày nay tôi bị đau tức bụng dưới, không đi đươc. Mỗi lần đau đều ra huyết trắng hôm thì đặc, hôm thì dịch nhầy thành day. Tôi rất lo sợ, xin bác sĩ cho tôi biết tôi bị bệnh gì ạ ? xin cảm ơn bác sĩ .Cảm ơn chuyên muc. xin hãy cho tôi biết sớm .!

4/11/2012 8:01:09 AM
binh-luan

Chi Thanh Trả lời

Chào Bác Sĩ ! Em xin lỗi Em muốn hỏi thăm không biết hiện tại Em bị trường hợp như vậy có vấn đề gì không ? và phải thăm khám tại đâu ? gần 3 tháng nay Em bị chướng bụng lúc đói cũng như lúc no .lúc bụng đói thì cũng bị chướng khó chịu và thỉnh thoảng có những cơn co bóp rất khó chịu và kèm theo đau thắt ở phần bụng phải cách rốn về phía phải chừng 10cm về phía háng .có khi đi cũng đau và nằm cũng đau có lúc thắt lại rất đau và khó chịu .Em đã hết kinh nguyệt cách đây hơn 2 năm .Em có quan hệ với một người Bạn cách đây 3 tháng sau đêm đó Em bị ra máu nhưng không nhiều lắm chỉ nghĩ là có kinh bất thường .nhưng không phải có kinh .Dạ xin hỏi Bác sĩ người Bạn này đang mang bệnh ung thư đại tràng và đã cắt bỏ cách đây 5 năm .Anh ấy đang được điều trị bằng phương pháp xạ trị ,vậy xin hỏi Em có bị ảnh hưởng gì không ? ngoài ra Em có tiền xử sinh con 5kg và trong quá trình mang thai em bị chứng phù khắp người .Trong gia đình Mẹ đẻ Em bị tiểu đường hiện mắt Mẹ đã không còn thấy đường nửa ...Một lần nửa Em xin Bác sĩ có thể cho Em biết hiện Em bị bệnh gì cần làm xét nghiệm ở đâu gồm có các xét nghiệm nào Xin Bác SĨ giúp cho Em được rỏ xin trân trọng cám ơn Bác Sỉ .

4/29/2012 7:58:10 PM
binh-luan

do thi thao Trả lời

em hay bị đau tức bụng dưới trái thỉnh thoảng xuất hiện nhưng dạo này xuất hiện nhiều mong giải đáp t bị bệnh gì

5/24/2012 2:22:18 PM
binh-luan

nguyễn thị trang Trả lời

em có thai dược 4 tháng rưỡi rồi , nhưng hôm nay em đi tiểu lại thấy buốt . Vậy cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng gì không ?

5/24/2012 2:21:52 PM
Đánh giá:

Hỏi về Dầu cá biển sâu-ALASKA Omega 3-6-9( 3423/2007/YT-CNTC )

Thuốc Alaska Omega 3,6,9 có dùng được cho phụ nữ có thai không ?


Hoi ve Dau ca bien sau-ALASKA Omega 3-6-9( 3423/2007/YT-CNTC )


Thuoc Alaska Omega 3,6,9 co dung duoc cho phu nu co thai khong ?


Omega 3-6-9 la cac acide beo khong no (chua bao hoa) da noi doi, chung gom 3 loai chu yeu nhu: EPA, DHA, DPA, co nhieu chu yeu trong co the cac loai ca vung bien lanh nhu ca Hoi, ca Tuyet, va co the loai Hai cau vung Bac Bang Duong, tac dung cua moi thanh phan nay nhu sau:

 

1/ DHA (Docosahexaenoic acide): Duoc xung tung la “nao hoang kim”.Trong nao bo cua chung ta DHA co the chiem toi 20% trong luong cua nao bo, nhung trong vong mac mat thi chung co the chiem toi 50 – 60%. Day chinh la thanh phan tu nhien hop thanh cung voi cac acide beo trong nao nguoi, mot hop chat quan trong trong su phat trien va nang cao tri tue.

DHA con giup lam cham va ngan chan qua trinh lao hoa cua bo nao, con nguoi cang gia thi ham luong DHA trong nao bo cang giam. Doi voi thanh nien dang tuoi truong thanh, DHA giup duy tri suc khoe, su phat trien binh thuong cua te bao than kinh, giup tang cuong tri nho. Dac biet nhung nguoi bi stress, nguoi lam viec voi ap luc cong viec qua cao, nguoi lao dong tri oc nhieu thi DHA duoc xem nhu mot loai dinh duong rat tot cho nao,. Doi voi tre em, DHA giup phat trien than kinh va thi luc

 

3/ DPA (Docosapentaenoic Acide): Day cung la mot acide beo rat qui nhung dac biet hon trong khi EPA, DHA co the tim thay trong co the cua cac loai ca thi DPA hien nay moi chi tim thay trong sua me va dau hai cau. Day la mot chat rat can thiet cho su phat trien hoan thien cua thai nhi va te bao than kinh cua thai nhi. DPA giu mot vai tro rat quan trong trong suot qua trinh phat trien truoc va sau khi sinh cua tre nho

 

3/ EPA (Eicosapentaenoic Acide): Con goi la thuoc “thanh loc mau”. Cac chuyen gia nghien cuu da phat hien ra rang,tac dung chu yeu cua EPA la giup tao ra Prostagladin trong mau. Loai prostaglandin nay co tac dung uc che su dong von tieu cau, giam va phong ngua hinh thanh huyet khoi, dong thoi co the giam bot luong cholesterol, giam bot triglyceride trong mau lam gi do nhot dinh cua mau, giu cho tuan hoan duoc thong thoang. EPA con tac dung lam giam tinh trang xo vua dong mach. Vi vay EPA co tac dung tot doi voi viec phong ngua va chua tri cac benh tim mach do xo vua mach.

 

Bo sung omega cho nguoi co thai va cho con bu nhu the nao:

 

Tuy nhien cac che pham Omega ban san tren thi truong hau het co tac dung ho tro cho nhung nguoi mo mau cao, benh ly tim mach, phong chong huyet khoi nen cac nha san xuat thuong khuyen khong nen dung doi voi nhung nguoi co co dia xuat huyet va phu nu co thai. Neu ban muon su dung cac che pham nay, nhat thiet phai tham khao y kien cua bac si.

 

Phu nu co thai va cho con bu rat can duoc bo sung Omega 3 de giup cho su phat trien nao bo cua thai nhi cung nhu su phat trien tri tue cua tre nho, viec bo sung Omega 3 o nhung doi tuong nay nen thong qua thuc an nhu ca, hai san, dac biet nhung ca beo, cac loai thit dong vat,...Mot tuan thai phu nen an toi thieu 3 bua ca se co the cung cap du nhu cau omega 3. Mon an co truyen chao ca chep la mot trong nhung kinh nghiem dan gian cua cac ba cac me trong viec bo sung omega 3 cho thai phu ngay trong nhung thang dau thai nghen. Day co the noi la mot kinh nghiem rat phu hop voi khoa hoc vi nao bo cua thai nhi duoc hinh thanh ngay tu 3 tuan dau cua thai ky.

 

Neu nguoi me duoc cung cap ty le can doi giua omega-3 va omega-6 se bao dam cho te bao nao phat trien tot, dieu nay anh huong toi tri thong minh cua tre sau nay. O nguoi truong thanh, che do an cung cap du omega-3 da lam giam duoc ty le benh tram cam, cac hoat dong chuc nang than kinh linh hoat hon.

 

Ban cung can luu y mot che do an ly tuong nhat cho su phat trien va hoat dong cua nao, cho chuc nang sinh ly mang te bao, chuc nang mien dich va bao ve cua co the la ty le acid beo khong no omega-3/omega-6 la 1-3/1. Omega-3 co nhieu trong ca, dac biet la mo ca, tom, cua, tao sinh vat phu du. Vi the nen an them cac loai thit dong vat, cac loai hat nhu dau do,vung lac va cac loai dau thuc vat de cung cap du ca Omega 6.

 

Chuc ban co mot thai ky khoe manh!

Bs.GiaThuoc

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212