Hỏi đáp sức khỏe

Hai thuốc Azicin 150mg và Azicin 250mg giống nhau hay là khác nhau. Tôi được biết Azicine 250mg có tác dụng điều trị nhiễm trùng da và mô mềm. Không biết nó có điều trị được mụn trứng cá không?

Hai thuốc Azicin 150mg và Azicin 250mg giống nhau hay là khác nhau. Tôi được biết Azicine 250mg có tác dụng điều trị nhiễm trùng da và mô mềm. Không biết nó có điều trị được mụn trứng cá không?

- Trịnh Duy Hùng - [email protected]

Tôi bị mụn trứng cá ở thể vừa và nhẹ, đã đi khám ở bệnh viện Da Liễu (Phương Mai) và cho đơn thuốc trong đó có Azicin 150mg. Vừa rồi tôi đi mua thuốc ở một hiệu thuốc tư nhân thì ở đó chỉ có Azicine 250mg chứ không phải là Azicin 150mg. Tôi không biết có phải đây là hai thuốc giống nhau hay là khác nhau. Tôi được biết Azicine 250mg có tác dụng điều trị nhiễm trùng da và mô mềm. Không biết nó có điều trị được mụn trứng cá không. Xin quý website cho tôi được biết! Tôi xin chân thành cảm tạ!

Xem thêm
Tiểu dắt nhiều lần, bệnh gì?

Tiểu dắt nhiều lần, bệnh gì?

- Triệu Văn Tính (Phú Thọ) -

Tôi 68 tuổi, hay bị đi tiểu dắt, đi nhiều lần mỗi lần rất ít, hoặc đi tiểu kéo dài nhưng không thấy đau buốt gì cả. Tôi đi khám, kết quả siêu âm tuyến tiền liệt kích thước bình thường. Vậy xin bác sĩ cho biết cách điều trị ra sao? Cũng cần nói thêm là tiền sử tôi bị viêm đường tiết niệu. Xin cảm ơn quý báo.

Xem thêm
Nguyên nhân gây ho có đờm và sốt kéo dài

Nguyên nhân gây ho có đờm và sốt kéo dài

- Vu Thanh Huyen - [email protected]

Người nhà tôi bị ho và sốt kéo dài nhiều ngày. Ho có đờm và sốt về chiều, sốt lại vào rạng sáng nhiêt đều 38,5 độ. Đi khám BV, uống kháng sinh liều cao, uống thuốc giảm sốt, đã chụp phổi bác sĩ nói bình thường , amedan hơi sưng, viêm phế quản mãn tính. Người nhà tôi có hút thuốc nhưng ko nghiện nặng . Đã uống thuốc kháng sinh theo đơn bác sĩ , nhưng vẫn sốt, ho nhiều mỗi khi sốt cao . Theo bác sĩ tôi phải đưa đi khám tại đâu, bệnh này là bệnh gì?

Xem thêm
Tắc mạch ối, biến chứng sản khoa nguy hiểm

Tắc mạch ối, biến chứng sản khoa nguy hiểm

- Nguyễn Thị Lan (Hải Dương) -

- Tôi 37 tuổi, sức khỏe bình thường, mang thai lần đầu. Tôi được biết rất nhiều các biến chứng nguy hiểm khi mang thai, trong đó có tắc mạch ối nên  rất lo. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân gây tắc mạch ối và có thể dự phòng được không?

Xem thêm
viêm đại tràng hay là bệnh khác

viêm đại tràng hay là bệnh khác

- Huỳnh Mai - anhnangmuadong5555@yahoo.

Xin cho em hỏi Cách đây hơn 1 năm thì bụng dưới trái của em lâu lâu có 1 cục cuộn cuộn chạy giống như 1 luồng hơi chạy qua rồi thôi,lâu lâu bị lại,và em rất hay bị tiêu chảy khi ăn đồ lạ.Và khi đi đại tiện có 1,2 lần có bị chảy máu và có cục máu tươi nhỏ( mấy lần đó thì đag bị táo báo,đi đại tiện rất khó,và đang uống thuốc cường giáp),thỉnh thoảng ra phân đen( lúc này đang uống thuốc cường giáp),khoảng 6 tháng nay thì không thấy hiện tượng đi ra máu nữa . Nhưng vẫn thường bị cuộn cuộn ở bụng dưới ,và có khi đi ra phân đen( chỉ thỉnh thoảng)( lúc này em đang uống thuốc bệnh cường giáp,không biết có ảnh hưởng đến không) . Em có đi khám bác sĩ cách nay 2 thángvà bác sĩ chỉ chẩn đoán em bị viêm đại tràng,rồi cho đi siêu âm và kết luận em viêm đại tràng,cho thuốc uống . Nhưng dạo gần đây em thấy trên tivi nói triệu chứng ung thư,sao giống triệu chứng của em làm em rất lo . Vì em thấy siêu âm tổng quát bụng không có để tình trạng siêu âm đại trang?Không biết bác sĩ kia có chẩn đoán đúng ko ? Mong bác sĩ tư vấn dùm em .

Xem thêm
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212