Hỏi đáp sức khỏe

Đề phòng lồng ruột ở trẻ nhỏ

Đề phòng lồng ruột ở trẻ nhỏ

- Vũ Thị Thơm ([email protected]) -

Cách đây 3 năm, chị tôi có con trai bị lồng ruột phải mổ cấp cứu vì hoại tử ruột do để muộn. Nay tôi mới sinh con trai được hơn 5 tháng, cháu khá bụ bẫm. Tôi nghe nói trẻ bụ bẫm dễ bị lồng ruột có đúng không? Xin quý báo cho biết cách đề phòng bệnh lồng ruột cho trẻ nhỏ?

Xem thêm
Hỏi về viêm gan B

Hỏi về viêm gan B

- Thanh Vân - [email protected]

Xin chào Bác sĩ! chồng sắp cưới của em bị bệnh viêm gan siêu vi B được 5 năm rội hiên nay vẫn còn đang điều trị . kết quả xét nghiệm gần đây nhất là . ngày 17.11.2008. Creatỉuinsẻum 0,88 (0,6-1.4mg/100ml) Ggt 22 (8-37úl) Sgot (ast) 16,3 (9-35u/l) Sgpt(alt) 24,3 (7-40u/l) A.F.P 3,19 (<20ng/ml) Hbsag pos s/co=5135(index<1; s/co<1;s/n<2 [<0,05ul/ml])) thưa Bác sĩ với kết quả xét nghiệm này, bệnh của chồng em có nặng lắm không. hồi đầu tháng 3/2008 chồng em có xét nghiệm các chức năng gan đều vượt mức cho phép, riêng Hbsag pos s/co=918,9. xin hỏi bác sĩ với chỉ số này tăng lên có nguy hiểm không ? với bệnh tình của anh làm những công việc nặng thì trọng lượng khỏan bao nhiêu thì có thể cho phép? với căn bệnh này có thể điều trị khỏi không thưa bác sĩ. Em mong nhận được hồi âm của Bác sĩ. Em xin chân thành cám ơn bác sĩ .

Xem thêm
Cách nào ứng phó với huyết áp thấp?

Cách nào ứng phó với huyết áp thấp?

- -

Tôi 46 tuổi, nhưng thể lực yếu, có huyết áp thấp (dưới 90/60mmHg), nên thường xuyên mệt mỏi, choáng váng, kém ăn. Tôi xin hỏi có loại thuốc nào hoặc phương pháp nào để điều trị tình trạng này không? Xin cảm ơn.

Xem thêm
Bệnh viêm xoang - Các triệu chứng, cách điều trị và phòng ngừa

Bệnh viêm xoang - Các triệu chứng, cách điều trị và phòng ngừa

- Trần Thị Hiền - [email protected]

Tôi tên là Trần Thị Hiền, hiện nay tôi bị đau đầu, nhức trán sang cả 2 bên thái dương và sống mũi, có nước mũi chảy trong họng, thi thoảng ngồi xuống, đứng lên tôi thấy hoa mắt, chóng măt. Vậy tôi bị bệnh gì và điều trị như thế nào. Xin bác sĩ cho tôi câu trả lời sớm nhất . Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm
Hỏi về hiện tượng chảy nước dãi ở trẻ

Hỏi về hiện tượng chảy nước dãi ở trẻ

- chu thị nguyệt - [email protected]

con em đã được 6 tháng nhưng từ sau 4,5 tháng cháu bị chảy dại Hỏi thì mọi người bảo cháu chuẩn bị mọc răng nhưng đến giờ cháu vẫn chưa mọc cái răng nào cả . Em muốn hỏi là có cách nào để cháu hết nhỏ dãi không? Em xin cảm ơn!

Xem thêm
Chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng giúp cải thiện trọng lượng cơ thể

Chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng giúp cải thiện trọng lượng cơ thể

- ĐỖ THỊ THƯƠNG - [email protected]

xin bác sỹ cho em biết bây giờ muốn béo lên thì phải làm thế nao a? em năm nay 25 tuổi,cao 1m50,nặng 37 kg thôi.chưa có gia đình,công việc rất thoải mái mà tại sao e ko thể béo lên được,càng ngày càng thấy gầy và ốm yếu đi.thỉnh thoảng lại bị sốt,rất mệt mà e ko biết làm cách nao.em xin chân thàn cảm ơn!

Xem thêm
Tư vấn sử dụng thuốc

Tư vấn sử dụng thuốc

- Trần thu Sương - [email protected]

hiện tôi đang dùng thuốc sagofene (nattri thiosufat) 0.330g, và Silymarin 70mg. dùng 1ngày 3 liều nhưng sau khi dùng bị đau bụng và đi ngoài, làm gây khó chiu. tôi có nên ngưng thuốc không, hay fải làm sao mong bác sỉ cho tôi lời khuyên

Xem thêm
Trị viêm hang vị sung huyết

Trị viêm hang vị sung huyết

- -

Tôi 40 tuổi. Gần đây rất hay bị ợ chua, đau bụng, buồn nôn. Đi khám bác sĩ kết luận tôi bị viêm hang vị sung huyết làm tôi rất lo lắng.

Xem thêm
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212