Sức khỏe

Ổ máu nhồi cũ đỉnh thái dương trái

Ổ máu nhồi cũ đỉnh thái dương trái

- Vũ Văn Vĩnh - [email protected]

Mẹ tôi chụp cộng hưởng từ, được kết luận : ổ máu nhồi cũ đỉnh thái dương trái , thường gây ra các cơn động kinh lúc đầu hay bị co cứng chân tay, miệng mắt không nhắm được và thường xảy ra các cơn hoảng loạn khi ngủ . đi khám b/viện Bác sỹ kết luận là động kinh khi ngủ và được chỉ định điều trị thuốc kháng động kinh: Depakine(chrono 500mg) tôi tuân chỉ liều dùng của B/S trong 6 tháng đầu bệnh thuyên giảm rất ít, đi khám lại B/S cho uống thêm Phenytoịn . được 2 năm cơ bản cơn co cứng gần hết rất ít xảy rạ . nhưng lại có biểu hiện rối loạn ý thức vào buổi chiều tối, nhiều khi khờ dại không biết gì , lẫn lộn, khi tỉnh lại thì không biết gì đã xảy rạ . hiệ tại đang dùng Dépakine, 2v môt lân/1 ngày . Nhưng cơn rối loạn ý thức vẫn xảy ra 1 ngày 1 lần .Xin hỏi B/S tư vẫn cho cách điều trị và có phải can thiệp ngoại khoa không ( 2 ổ máu nhồi cũ duong kinh = 0,5mm). Xin cảm ơn !

Xem thêm
Mãn kinh và chứng tăng tiết mồ hôi

Mãn kinh và chứng tăng tiết mồ hôi

- -

Tôi đã vào giai đoạn mãn kinh, tôi cũng bị các triệu chứng của giai đoạn này nhưng có cái là hay ra mồ hôi ban đêm. Bác sĩ bảo là do mãn kinh gây ra, xin cho biết tại sao như vậy?

Xem thêm
Nguy hại khi tiêm vitamin B12 để giảm cân

Nguy hại khi tiêm vitamin B12 để giảm cân

- -

Tôi 25 tuổi, nữ giới, có thân hình quá khổ (cao 1,56m, nặng 72kg). Tôi nghe nói có phương pháp giảm cân bằng cách tiêm vitamin B12, chỉ cần tiêm chừng 10 mũi, mỗi một mũi tiêm 100mcg thì thân hình sẽ thon gọn. Điều đó có đúng không, tác dụng giảm cân của vitamin B12 có hiệu quả và an toàn không? Tôi xin cảm ơn!

Xem thêm
Hội chứng tiền đình.

Hội chứng tiền đình.

- Đinh Thị Huyên - [email protected]

Kính gửi ban biên tập chuyên mục : ~ GiaThuoc.com.vn~ Em năm nay 25 tuổi nhưng thường xuyên bị chóng mặt, buồn nôn, chân tay lúc nào cũng lanh. Khi đi khám bệnh, các bác sỹ chuẩn đoán là đau dây thần kinh tiền đình, rối loạn dây thần kinh thực vật và bị huyết áp thập Vì vậy em muốn hỏi các chuyên gia là bệnh của em có thuốc gì khắc phục được bệnh của em không để em có sức khoẻ tốt hơn để học tập và công tác . Em xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm
Tổn thương sụn viền khớp vai

Tổn thương sụn viền khớp vai

- Vũ Công Chính ([email protected]) , Đồng Nai -

Tôi chơi môn cầu lông đã nhiều năm. Khoảng 3 tháng nay, tôi thấy khớp vai phải kêu rào rạo khi cử động và đau âm ỉ. Tôi có đi chụp Xquang, kết quả xương khớp vẫn bình thường. Bác sĩ kê đơn và tôi mua thuốc uống theo đơn hơn 10 ngày nhưng không thấy hết. Bác sĩ có thể cho biết tôi bị bệnh gì?

Xem thêm
Viêm màng bồ đào, trị cách nào?

Viêm màng bồ đào, trị cách nào?

- -

Em bị viêm màng bồ đào từ tháng 6 năm ngoái do bị chấn thương vào mắt. Em đã khám và dùng thuốc tại bệnh viện tỉnh 3 lần nhưng không hết.

Xem thêm
Bệnh tăng nhãn áp có di truyền?

Bệnh tăng nhãn áp có di truyền?

- Bùi Bích Nguyệt (Hà Giang) -

Tôi bị tăng nhãn áp mạn tính và phải sử dụng thuốc thường xuyên. Tôi nghe nói bệnh này có thể di truyền nên rất lo lắng. Xin quý báo cho biết điều này có đúng không? Dấu hiệu nào để nhận biết sớm căn bệnh này?

Xem thêm
Dấu hiệu viêm cơ tim ở trẻ

Dấu hiệu viêm cơ tim ở trẻ

- -

Con tôi 11 tháng tuổi, rất hay sốt, khó thở, đi khám bác sĩ nói là bị viêm cơ tim do virut. Bệnh này có nguy hiểm không và có thể chữa khỏi được không, thưa bác sĩ?

Xem thêm
Sút cân bất thường có nguy hiểm?

Sút cân bất thường có nguy hiểm?

- Nguyễn Văn Toàn (Tuyên Quang) -

Tôi 53 tuổi, từ trước sức khỏe tương đối tốt. Gần đây, tôi thấy cơ thể mệt mỏi, ăn uống kém và người gầy sút mà không rõ vì sao. Tôi rất lo lắng, xin hỏi nguyên nhân gây sút cân và liệu đây có phải là dấu hiệu của bệnh trọng không thưa bác sĩ?

Xem thêm
Giãn tĩnh mạch tinh có gây vô sinh?

Giãn tĩnh mạch tinh có gây vô sinh?

- (bạn đọc xin giấu tên) -

Cách đây 2 năm, em có triệu chứng đau tức tinh hoàn vào buổi chiều, nhất là khi đứng ngồi lâu hay hoạt động gắng sức. Đi khám, các bác sĩ chẩn đoán em bị giãn tĩnh mạch tinh và đã phẫu thuật. Hiện nay, em chuẩn bị lập gia đình, xin bác sĩ cho biết liệu em có con bình thường được không?

Xem thêm
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212