Hỏi đáp sức khỏe

Bệnh gút dễ tái phát khi uống bia

Bệnh gút dễ tái phát khi uống bia

- Hoàng Văn Quân ([email protected]) Gút là một bệnh khớp do rối loạn chuyển hóa axit uric trong máu: nồng độ axit uric trong máu càng cao thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Có nhiều nguyên nhân gây tăng axit uric, trong đó ảnh hưởng của chất cồn do uống bia, rượu là một nguyên nhân quan trọng làm tăng axit này. -

Cách đây hơn 3 năm, tôi bị sưng đau khớp ở ngón cái bàn chân phải, đi khám và xét nghiệm ở bệnh viện, kết luận tôi bị bệnh gút (gout). Tôi đã uống thuốc theo đơn của bác sĩ, bệnh đã ổn định nhưng thỉnh thoảng lại tái phát, nhất là sau khi tôi uống nhiều bia. Xin bác sĩ cho biết, có phải bệnh gút dễ tái phát khi uống bia hoặc uống rượu không?

Xem thêm

- Chau My Lin - [email protected]

Kính Thưa bác sĩ phụ trách.Tôi tên My Lin, hiện đang mắc căn bệnh Viêm tuỷ, tôi có đi khám và chữa bệnh nhưng hiện nay hơn 6 tháng rồi mà bệnh vẫn chưa khỏi, Khi ngưng thuốc thì tôi có dấu hiệu bệnh lại, đi lại khó khăn... Tôi được biết quí công ty có bài thuốc chữa khỏi bệnh u tuỷ đã đăng trên báo, tôi rất vui mừng và hy vọng bệnh của tôi cũng có thể chữa khỏi. Vậy, kính mong các bác sỹ cho tôi lời tư vấn, nên khám bệnh ở đâu và loại dược phẩm nào của quí công ty có thể chữa được bệnh này Trân trọng. My Lin

Xem thêm
Xanh metylen

Xanh metylen

- phạm lan phương - [email protected]

em thấy sau khi tẩy nốt ruồi các bs haycho bôi xenh metylen vậy em muốn hỏi xanh metylen thực sự có công dụng như thế nào a? em xin cảm ơn!

Xem thêm
Vì sao không nên uống nước trước bữa ăn?

Vì sao không nên uống nước trước bữa ăn?

- Nguyễn Thị Liên ([email protected]) -

Mùa hè, tôi đi làm về đến nhà thường uống nhiều nước do khát, khi đến bữa cơm lại ăn rất ít và không ngon miệng. Tôi biết ăn uống như thế là sức khỏe sẽ giảm sút nhưng chưa biết cách khắc phục như thế nào. Xin bác sĩ tư vấn giùm?

Xem thêm
Rận mu

Rận mu

- -

Tôi lập gia đình với người nước ngoài. Chồng tôi bị ngứa nhiều, nhất là ở bộ phận sinh dục, gần đây tôi cũng bị ngứa. Đi khám bác sĩ chẩn đoán tôi bị rận mu. Bác sĩ nói đây là bệnh lây truyền từ chồng tôi... Vậy xin hỏi bệnh trên là bệnh gì, triệu chứng, phương pháp điều trị và cách phòng bệnh ra sao?

Xem thêm
Ngứa toàn thân vào buổi tối...

Ngứa toàn thân vào buổi tối...

- nguyen ba vuong - casimen_timnguoiwen_88@ya

Em chẳng biết mìnhbi bệnh gì nữa ...cứ vào buổi tối là em bị ngứa toàn thân nhất là dương vât bị lổi nốt đỏ to.

Xem thêm
Con tôi mới hơn 9 tháng, cháu bị viêm VA...

Con tôi mới hơn 9 tháng, cháu bị viêm VA...

- Mai Nhung - [email protected]

Con tôi mới hơn 9 tháng, cháu bị viêm VA, bác sỹ cho uống một số thuốc sau: ALdozen, Klamentin, Hapacol kids, Clopleinramin, vitalysin. Nhưng ngay sau khi uống thuốc cháu bị đi ngoài rất nhiệu Vậy xin bác sỹ cho tôi biết vì sao và tôi có nên tiếp tục cho cháu uống thuốc nữa khổng

Xem thêm
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212